VIFA-HOMEVIFA-HOME

Nội thất Retro cổ điển và sang trọng: nguyên lý thiết kế đơn giản

nội thất retro cổ điển

by Phạm Văn Kông

Nội thất Retro cổ điển và sang trọng: nguyên lý thiết kế đơn giản

Tiếp theo phần “Cảm hứng nội thất theo phong cách Retro cổ điển, sang trọng, đơn giản, tinh tế“, Vifa Home sẽ tiếp tục giới thiệu nguyên lý thiết kế nội thất retro cổ điển và sang trọng.

Đường viền và chất liệu cho thiết kế nội thất hiện đại theo phong cách cổ điển

Như đã đề cập, một trong những điểm đặc trưng chính của nội thất retro cổ điển (giữa thế kỷ) 20 chính là những đường viền sắc nét nổi bật trên sản phẩm. Theo thời gian càng về sau xuất hiện nhiều chất liệu mới trên thị trường giúp cho việc chế tác các khuôn mẫu hay họa tiết trên nội thất dễ dàng hơn.

nội thất retro cổ điển

Bề ngoài của nội thất ngày càng sắc nét, bóng bẩy hơn cộng thêm những đường cong tự nhiên vô cùng mềm mại. Đơn giản, thoải mái, tiện ích, đó chính là 3 đặc điểm cơ bản cần thiết nhất cho nội thất.

nội thất retro cổ điển

Nhựa, mica, gỗ ép và một số các chất liệu khác đều rất có giá trị và thường được sử dụng kết hợp trong nội thất. Xu hướng sử dụng màu sáng cho nhà bếp được khôi phục lại và dường như khuynh hướng đó đang trở nên thịnh hành như ngày xưa.

Màu sắc và chất lượng của bàn ghế từ gỗ rẻ tiền

Ngày nay rất nhiều người có xu hướng chọn màu sáng và sinh động (đầy sức sống) cho đồ nội thất. Màu xanh dương, xanh lá, đỏ và vàng thường được chọn để kết hợp với 2 màu truyền thống trắng và đen. Màu cam, nâu, màu đất cũng không có sự ngoại lệ nào khác vì chúng được sử dụng khá phổ biến.

nội thất retro cổ điển

                                                                                                                    Màu sắc đặc trưng của Retro

Thỉnh thoảng ai đó khi nhìn thoáng qua có thể cho rằng đồ nội thất đó không chắc chắn hay không bền khi sử dụng hằng ngày. Nhưng nhiều nhà thiết kế hiện đại, các chuyên gia cũng như nhà sản xuất đều tạo ra những sản phẩm nội thất độc đáo mà vẫn đáp ứng được tiêu chuẩn chất lượng và thời gian sử dụng lâu.

nội thất retro cổ điển

Phụ kiện và đèn trong thiết kế nhà hiện đại

Có rất nhiều phụ kiện khác nhau và vô cùng tuyệt vời có sẵn trên thị trường dành cho thiết kế nhà hiện đại. Điều quan trọng nhất là phải chọn mẫu cũng như kiểu dáng phù hợp với vị trí đặt phụ kiện.

Để tạo sự cân bằng cho không gian phòng khi đã có đồ nội thất bằng gỗ cứng, chắc,… thì bạn nên chọn những phụ kiện như đèn chùm hay bình hoa bằng sứ. Đèn nên đặt cố định ở vị trí trung tâm trong bất kỳ không gian phòng nào.

nội thất retro cổ điển

                                                                                                 Đèn chùm

Nếu bạn muốn nhấn mạnh yếu tố nghệ thuật hay điêu khắc, hãy thêm một số loại đèn có hình dáng độc đáo như hình cầu, đèn chùm Sputnik hay đèn giống bóng bay. Nhưng đừng quên yếu tố chính của kiến trúc nghệ thuật giữa thế kẻ 20 chính là trang hoàng bức tường thật lộng lẫy và nghệ thuật.

nội thất retro cổ điển

                                                                                           Đèn Sputnik

noi-that-retro-co-dien-5

                                                  Đèn giống bóng bay

Hãy làm cho phòng khách của bạn trở nên nguy nga, tráng lệ bằng cách sử dụng kết hợp nghệ thuật hiện đại và trừu tượng để vẽ chúng lên những bức tường.

Bạn sẽ được tư vấn nguyên lý thiết kế nội thất Retro cổ điển và sang trọng hoàn toàn miễn phí bởi các chuyên gia thiết kế nội thất hàng đầu Việt Nam. Hãy đăng ký và tham gia hội chợ đồ gỗ và trang trí nội thất VIFA HOME 2016, nơi hội tụ tất cả những doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam và tư vấn thiết kế nội thất. Hội chợ VIFA HOME 2016 diễn ra vào ngày 24 -27/11/2016 tại nhà thi đấu TDTT Phú Thọ (Lữ Gia).

Abby biên tập, nguồn internet

pvk
About pvk
nội thất retro cổ điển
Nội thất Retro cổ điển và sang trọng: nguyên lý thiết kế đơn giản