VIFA-HOMEVIFA-HOME

Cảm hứng nội thất theo phong cách Retro-cổ điển, sang trọng, đơn giản, tinh tế

cảm hứng nội thất

by Phạm Văn Kông

Cảm hứng nội thất theo phong cách Retro – cổ điển, sang trọng, đơn giản, tinh tế

Cảm hứng nội thất có rất nhiều phong cách và trường phái khác nhau bắt đầu được sử dụng rộng rãi từ giữa thế kỷ 20 (khoảng năm 194x – 197x). Ngày nay các nhà thiết kế hàng đầu vẫn còn thường xuyên ứng dụng những mẫu thiết kế nội thất dựa trên ý tưởng của thập niên 40 đến 70 và đưa chúng hiện thân vào hiện tại để tạo sự rung cảm, hoài niệm trong thiết kế hiện đại ngày nay.

cảm hứng nội thất

Đồ nội thất ngày nay theo phong cách thập niên trước vẫn có được màu sắc đặc trưng, tính thẩm mỹ và có thêm nhiều tính năng mới được tích hợp vào để phù hợp với mục đích sử dụng. Thực sự mà nói các nhà thiết kế đã thành công trong việc tạo sự hài hoài khi đưa những nét mỹ thuật thập niên trước vào nội thất hiện đại.

cảm hứng nội thất

Nội thất của căn nhà phải theo phong cách hay trường phái độc đáo nào đó, đó cũng chính là khuynh hướng con người luôn luôn muốn tiếp cận. Nội thất gỗ ngày nay tuy làm theo công nghệ hiện đại nhưng vẩn giữ được nét giữa thế kỷ 20, tất cả các mẫu thiết kế đều đáp ứng đủ tất cả mọi yêu cầu của người dùng.

cảm hứng nội thất

Ngoài ra đồ nội thất còn được thiết kế và sản xuất riêng theo yêu cầu cá nhân để phù hợp với không gian, điều đó làm cho những mẫu nội thất đó hoàn toàn khác biệt với phần còn lại của thế giới.

cảm hứng nội thất

Nội thất hiện đại ngày nay vẫn chịu ảnh ảnh hưởng của những phong cách cũ, ví dụ như chân của đồ nội thất thường làm bằng kim loại hay gỗ, và họ thường thiết kế chân có độ mỏng tối đa để tạo thêm nét sang trọng.

cảm hứng nội thất

Một ví dụ nữa, những nét hoạt tiết trơn thường được sử dụng. Nó không chỉ được ứng dụng trong nội thất gỗ, mà còn được thiết kế xung quanh các phụ kiện liên quan. Bề mặt sang trọng với những đường chỉ (đục những hoa văn theo dạng nét chỉ trên bề mặt nội thất) hẹp và tinh tế. Đây cũng chính là những đặc trưng hay được sử dụng cho nội thất hiện đại bằng gỗ hay các chất liệu khác.

cảm hứng nội thất

cảm hứng nội thất cam-hung-noi-that-6 cảm hứng nội thất cảm hứng nội thất cảm hứng nội thất

Nguyên lý tạo ra cảm hứng nội thất theo phong cách Retro dựa trên màu sắc, chất liệu, ánh sáng,… như thế nào? Mời các bạn xem tiếp phần sau.

Bạn sẽ được tư vấn hoàn toàn miễn phí bởi các chuyên gia thiết kế nội thất hàng đầu Việt Nam. Hãy đăng ký và tham gia hội chợ đồ gỗ và trang trí nội thất VIFA HOME 2016, nơi hội tụ tất cả những doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam và tư vấn thiết kế nội thất. Hội chợ VIFA HOME 2016 diễn ra vào ngày 24 -27/11/2016 tại nhà thi đấu TDTT Phú Thọ (Lữ Gia).

Gaja team biên tập, nguồn internet

pvk
About pvk
cảm hứng nội thất
Cảm hứng nội thất theo phong cách Retro-cổ điển, sang trọng, đơn giản, tinh tế